Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2021 : 516
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI TẾT TRUNG THU 2020

BÀI TUYÊN TRUYỀN “ VUI TẾT TRUNG THU”
TRƯỜNG MẦM NON NINH PHỤNG
Loa...loa....loa...loa...
Trung thu ngày hội
Đón chị Hằng Nga
Cùng với chúng ta
Múa ca mừng hội
Loa....loa...loa...loa...
Thế là một cái Tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. 
Theo phong tục người việt chúng ta, tết trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là ngày rằm tháng tám ta. Nhân dịp tết này, trẻ em được rước đèn, đi xem múa lân, ca hát các bài hát Trung Thu, và vui hưởng bánh kẹo cùng các thứ trái cây do cha mẹ bày ở ngoài sân trong đêm Trung Thu dưới hình thức một mâm cỗ. Theo tục lệ , việc trẻ em thưởng thức bánh kẹo trái cây trong đêm Trung Thu này được gọi là “phá cỗ”. 
Tết trung thu mang nhiều ý nghĩa hơn cái tên tết thiếu nhi của nó. Đó là ngày lễ để trẻ em được tung tăng vui chơi, gặp gỡ nhau, cùng nhau phá cỗ rước đèn, tận hưởng ngày lễ dành riêng cho mình. Hơn thế, đây còn là dịp mọi người quây quần nói chuyện cùng nhau, là ngày để mọi người gần gũi nhau hơn. Ngày tết trung thu này cũng là ngày lễ của dân tộc, là nét văn hóa dân gian mang hơi thở truyền thống đậm đà, thể hiện sâu sắc bản sắc văn hóa dân tộc, là một nét đặc trưng của đất nước. Cho đến bây giờ, người dân vẫn duy trì tổ chức ngày tết này những ít nhiều đã làm hao hụt đi những giá trị truyền thống như không còn những đoàn rước đèn rộ rã, đèn lồng truyền thống bị những loại đèn hiện đại khác thay thế,… Vì vậy, ta không chỉ duy trì ngày tết mà còn cần bảo tồn những giá trị vốn có của nó, cần giữ cho ngày tết đúng với ý nghĩa ban đầu để mang lại một ngày tết vẹn tròn cho lứa tuổi thơ.
Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu. Chiều ngày 30 tháng 9 năm 2020 ( tức ngày 14/8/2020 âm lịch) Trường mầm non Ninh Phụng tổ chức ngày hội “ Vui tết trung thu” với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các cô giáo và sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với các cháu học sinh. 
     Trong dịp “Vui tết trung thu” này, các cháu được hòa mình thưởng thức các Chương trình đặc sắc như: Múa lân, tham gia giải câu đố chủ đề về trung thu và được xem các tiết mục văn nghệ, ngoài ra các bạn còn được chơi những trò chơi tạo sự thích thú và phấn khích cho trẻ, và điều đặc biệt quan trọng không thế thiếu trung ngày tết trung thu đó là “ Phá cổ”. Trẻ được lên sân khấu cầm lồng đèn cùng với chị Hằng và chú Cuội vừa hát vừa phá cổ. 
Để được một chương trình đặc sắc như vậy nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch tổ chức sự kiện Tết Trung Thu cho trẻ trước ngày diễn ra khoảng một tuần.             Và lên kế hoạch cẩn thận chi tiết vì đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của ngày sự kiện.
•    Lời dẫn chương trình tết trung thu cho trẻ mầm non
•    Các chương trình tết trung thu (văn nghệ, phá cỗ, rước đèn, trò chơi,…)
•    Thời lượng, thứ tự của các chương trình
•    Vai trò của khách mời (kịch bản cho chú cuội, chị hằng, ….)
Phân công công việc cụ thể cho từng người để đảm bảo không có sai sót trong quá trình diễn ra sự kiện.
•    Trang trí sân khấu:
Sau khi đã có kịch bản chương trình cụ thể, khâu tiếp theo cần phải chú ý là trang trí khu vực sân khấu diễn ra sự kiện, neent rang trí xoay quanh chủ đề lễ hội trăng rằm, ông trăng, chú cuội, chị hằng, thỏ ngọc.
•    Chuẩn bị tiết mục văn nghệ:
    Đây là phần tốn nhiều thời gian và công sức nhất, nhưng nó chính là điểm thu hút tạo nên sự thành công của chương trình. Việc để các bé tham gia các tiết mục văn nghệ vừa mang lại niềm vui cho các bé, vừa đem lại sự háo hức, đợi chờ từ phía phụ huynh.
    Nhờ lên kế hoạch cẩn thận chi tiết và sự tận tình giúp đỡ của phụ huynh, nhiệt huyết của cô và sự phấn khởi của trẻ mà ngày hội khép lại trong không khí vui tươi, ấm áp cho các bé, để lại ấn tượng đẹp trong lòng các bậc phụ huynh học sinh. Cô và trò Trường Mầm non Ninh Phụng càng vững tin bước vào năm học mới với những kết quả tốt đẹp.
Sau đây là một số hình ảnh tại ngày hội “ Vui tết trung thu”

 
Hình múa lân mở màn chương trình
 

 


 

Hình diễn văn nghệ của các bé


 
Hình Chú Cuội Chị Hằng cho các bé chơi trò chơi
 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.